LW trong bóng đá là gì? Vai trò của vị trí LW trên sân

Lw Trong Bong Da La Gi

Bóng đá hiện đại ngày nay có sự phân hóa rõ ràng cho các vị trí và từng tuyến trên sân. Cầu thủ cần thực hiện tốt vai trò của mình, kết nối với các vị trí khác tốt ở trên sân sẽ tạo ra 1 đội hình mạnh. Nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích thật chi tiết đến các bạn LW trong bóng đá là gì; cũng như các thông tin mà anh em cần biết có liên quan đến LW. Hãy cùng Tỷ lệ kèo trực tuyến đọc bài viết này để được cập nhật đúng và đầy đủ những thông tin về ký hiệu LW nhé.

Tìm hiểu về LW trong bóng đá là gì?

Lw Trong Bong Da La Gi
Tìm hiểu về LW trong bóng đá là gì?

Tìm hiểu về LW trong bóng đá là gì? Thông thường trong môn bóng đá, chúng ta vẫn thường nhìn thấy có một vài cầu thủ tiền vệ có thiên hướng phòng thủ nhiều hơn là tấn công. Trong khi đó, có một vài cầu thủ tiền vệ khác lại thường di chuyển giữa ranh giới tiền đạo và tiền vệ. 

Trong cách tạo hình bóng đá của những đội bóng, số lượng các vị trí tiền vệ có thể khác nhau. Tùy theo ý đồ chiến thuật mà các huấn luyện viên lựa chọn đưa ra.Trong bóng đá, có 4 loại tiền vệ, họ bao gồm: 

 • Tiền vệ chạy cánh
 • Tiền vệ trung tâm
 • Tiền vệ phòng ngự
 • Tiền vệ tấn công.

Vậy chốt lại, LW trong bóng đá là gì? Đó chính là chữ viết tắt theo tiếng Anh của các vị trí tiền vệ cánh trái. Họ thường là những cầu thủ giữ vai trò dốc bóng, tạt bóng và tiến hành dứt điểm. 

Trong một số trường hợp, họ cũng chính là những người chơi ở vị trí sau tiền đạo hoặc là cầu thủ phát động tấn công nhằm tìm kiếm các cơ hội được ghi bàn.

Vai trò của cầu thủ LW trong bóng đá là gì?

Vai trò của các cầu thủ LW trong bóng đá là gì? Họ là các tiền vệ tiến công nhưng có vị trí hoạt động rộng dọc theo 2 bên của đường biên dọc trên sân bóng. 2 cái tên là các cầu thủ tiền vệ cánh từng nổi tiếng một thời có thể kể đến như Jimmy Johnstone hay tanley Matthews. 

Đó là 2 cầu thủ thường được xếp chơi vào vị trí tiền đạo ở trong đội hình W truyền thống từ lâu đời, và cũng thường được biết với tên “Ngoài bên phải” hoặc “Ngoài bên trái”. 

Tuy vậy, khi lối chơi dần thay đổi qua thời hạn, các tiền vệ cánh đã rất có thể được phép chơi bó vào sâu bên trong sân hơn. Những cầu thủ chơi ở cánh văn minh thường sẽ được xếp vào các vị trí tiền vệ trong đội hình 4-5-1 hoặc 4-4-2. 

Do vậy, trong cách chơi bóng đá văn minh cũng không có ranh giới rõ ràng giữa vị trí tiền vệ cánh và vị trí tiền đạo cánh nữa. Các vị trí tiền đạo cánh sẽ thường được áp dụng với các cầu thủ tiến công biên trong đội hình  3-4-3 hoặc 4-3-3. Ngoài ra, họ còn có thể chơi được ở nhiều chủng loại, biến hóa linh hoạt tùy theo tư duy cũng như giải pháp đào tạo mà các vị huấn luyện viên đã đưa ra.

LW trong bóng đá là gì – Điều cần có ở một cầu thủ tiền vệ 

Lw Trong Bong Da La Gi
Vai trò của cầu thủ LW trong bóng đá là gì?

Yêu cầu đầu tiên nhất định cần phải có của một cầu thủ tiền vệ là phải có thể lực tốt. Nguyên nhân thực sự rất dễ hiểu là bởi vì các cầu thủ tiền vệ trong bóng đá sẽđòi hỏi tầm hoạt động trên sân tương đối rộng. 

Các cầu thủ ở vị trí tiền vệ luôn phải di chuyển một cách nhanh, liên tục và  cực kỳ linh hoạt. Cũng có những lúc họ sẽ phải thực hiện tấn công hoặc có thể sẽ lùi sâu phòng thủ. Do đó, nhất định họ cần phải sở hữu một nền tảng thể lực tốt để không gây đến các ảnh hưởng chung cho toàn đội bóng.

Mặt khác, các cầu thủ tiền vệ cần phải có cho mình kỹ năng chơi bóng tốt. Một vài kỹ năng cơ bản cần sở hữu đó là: lừa bóng, sút bóng, chùi bóng, phân phối bóng hay chuyền bóng cho các cầu thủ trong đội. Nếu việc thực hiện những kỹ thuật này không tốt hoặc gặp phải sai lầm nào đó thì sẽ rất dễ khiến cho đội của mình phải trả giá đắt.

Các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới thường đảm nhận chơi ở vị trí LW trong bóng đá và họ đã tạo ra rất nhiều bàn thắng như:

 • Gareth Bale
 • Alexis Sanchez.
 • Eden Hazard.
 • Angel Di Maria.
 • Julian Draxler.
 • Kevin De Bruyne.
 • Douglas Costa.
 • Arjen Robben.
Lw Trong Bong Da La Gi
LW trong bóng đá là gì – Điều cần có ở một cầu thủ tiền vệ

Giống như 1 bàn cờ gồm có rất nhiều chiến thuật, cách bày binh bố trận – môn thể thao vua bóng đá cũng luôn có những vị trí của riêng họ. Bóng đá xứng đáng là bộ môn thể thao không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là với những ai thực sự đam mê.

Thông qua nội dung có trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp khá chi tiết và đầy đủ về vai trò của LW trong bóng đá là gì, các yếu tố cần thiết để trở thành cầu thủ tiền đạo giỏi. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn. Cám ơn mọi người đã luôn đồng hành và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *