Danh sách cầu thủ mang danh chiếc giày vàng World cup

chiếc giày vàng world cup

Bạn là một tín đồ bóng đá thì chắc hẳn bạn đã hiểu được danh hiệu chiếc giành vàng trong mỗi kỳ giải đấu là như thế nào. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho anh em hiểu rõ hơn về danh hiệu chiếc giày vàng world cup và tổng hợp những cầu thủ đạt danh hiệu đó qua các năm của mùa world cup. Anh em cùng tỷ lệ kèo trực tuyến theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về danh hiệu chiếc giày vàng World cup là gì?

Danh sách cầu thủ mang danh chiếc giày vàng World cup
Danh sách cầu thủ mang danh chiếc giày vàng World cup

Ai trong những cuộc thi cũng mong muốn đạt được giải thưởng đặc biệt cho cá nhân. Và trong nền bóng đá cũng vậy, những danh hiệu mà cầu thủ mong muốn đạt được để ghi danh vào lịch sử bóng đá chắc hẳn rất nhiều. Danh hiệu chiếc giày vàng luôn là một danh hiệu được các cầu thủ mong ngóng và luôn ao ước có được nó.

Chiếc giày vàng World cup được coi như một giải thưởng lớn nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc ghi được nhiều bàn thắng trong suốt quá trình thi đấu. Đây là danh hiệu minh chứng cho khả năng chơi bóng đỉnh cao của cầu thủ đó và những đường truyền tốt từ đồng đội. Những nhân tố đó góp phần tạo ra một bàn thắng đáng ngưỡng mộ từ người xem.Có nhiều trường hợp có hơn 1 cầu thủ cùng ghi được số bàn thắng như nhau. Nhưng giải thưởng chiếc giày vàng chỉ có một. Nên đã lựa cầu thủ có nhiều tình huống kiến tạo đỉnh cao hơn sẽ giành được danh hiệu danh hiệu danh giá này. Một điều nữa là danh hiệu chiếc giày vàng world cup sẽ được trao cho người có số lượng thời gian thi đấu là thấp nhất.

Top những gương mặt giành được chiếc giày vàng World cup

Trong mùa world cup, để có được danh hiệu chiếc giành vàng danh gái thì cầu thủ thi đấu phải bỏ sức tập luyện khá khắt khe và chăm chỉ. Họ luôn phải cố gắng hết sức mình, thi đấu bằng cả tâm huyết để cố gắng có được danh hiệu cho bản thân. Điểm qua những gương mặt vàng góp sức mình mang lại chiếc giày vàng World cup.

Guillermo Stabile 

Guillermo Stabile thật hạnh phúc và vinh hạnh khi là người đầu tiên trong lịch sử world cup nhận được danh hiệu danh giá này vào mùa world cup năm 1930. Với lịch sử ghi bàn thắng của ông đáng ngưỡng mộ với tổng bàn thắng là 8 cho Argentina. Ông đã có công lao lớn khiến cho đội bóng xứ Tango giành được vị trí á quân đầu của bảng xếp hạng mùa World cup năm đó.

Cristiano Ronaldo

Thật buồn cho cầu thủ được mệnh danh là cầu thủ không phổi Cristiano Ronaldo. Tuy đã rất nhiều lần nhận được danh hiệu chiếc giày vàng châu Âu nhưng lại chưa có dịp trở thành cái tên trong danh sách chiếc giày vàng World cup trong lịch sử.

4 cái tên trong bảng chiếc giày vàng World cup

4 cái tên trong bảng chiếc giày vàng World cup

Những cầu thủ được 4 lần lượt được nhận danh hiệu chiếc giày vàng cao quý này ở những mùa World cup gần đây là cái tên Miroslav Klose,Thomas Mueller ,James Rodriguez, Harry Kane . Cụ thể số bàn thắng của các anh qua những mùa World cup là: Cầu thủ xuất sắc mang về danh hiệu chiếc giày vàng mùa giải world cup 2006.

Năm 2006: anh Miroslav Klose ghi tổng số bàn thắng là 5 bàn.Năm 2010: Thomas Mueller ghi số bàn thắng là 5 bàn.Năm 2014: James Rodriguez đóng góp cho mùa giải world cup 6 bàn thắng với những đường kiến tạo đẹp mắt.

Năm 2018: Harry Kane mang lại cho chính bản thân anh danh hiệu cao quý chiếc giày vàng với tổng số bàn tahwsng là 6 bàn.Với thông tin mùa world cup gần đây, cầu thủ mang tên Kane đã xuất sắc ghi được 6 bàn thắng trong mùa giải world cup. Và bất ngờ hơn cả là chỉ trong 6 lần ra sân anh liên tiếp ghi được 6 bàn thắng và tính theo tỷ lệ là mỗi lần ra sân là anh ghi được một bàn thắng cho đội chủ nhà. Một đội trưởng trong đội tuyển bóng đá Anh đã đánh bại được ứng cử viên sáng giá hàng đầu như Ronaldo với tổng số bàn chênh lệch là 2 bàn. Nhưng có một điều đáng để chú ý hơn là 3 bàn thắng trong tổng 6 bàn thắng của anh được ghi từ những bàn đá penalty. Thật đáng ngưỡng mộ với một cầu thủ sinh năm 1993.

Danh sách những gương mặt nhận chiếc giày vàng world cup

Năm 1998: cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong top những cầu thủ xuất sắc có cơ hội giành được chiếc giày vàng với tổng số bàn thắng là 6 bàn là Davor Suker

chiếc giày vàng world cup

Năm 2002: một cái tên trong huyền thoại bóng đá châu Âu, người được mệnh danh là cầu thủ không phổi với những cú bay người chạy bóng khiến người xem phải há mồm là Ronaldo. Tổng số bàn thắng ghi trong mùa giải là 8 bàn.

Năm 2006: một cầu thủ trẻ ở đội tuyển bóng đá Đức- Miroslav Klose mang danh hiệu chiếc giày vàng World cup với số bàn thắng mà anh kiến tạo và ghi thành công là 5 bàn.Năm 2010: Thomas Mueller một cầu thủ ở đội tuyển bóng đá Đức với tổng số bàn thắng mà anh ghi trong mùa giải là 5 bàn thắng đẹp.Những sự cống hiến trên sân cỏ của cầu thủ chiếc giày vàng

Năm 2014: Với tổng số bàn thắng là 6 bàn, James Rodriguez đến từ đội bóng Colombia đã xuất sắc có được danh hiệu chiếc giày vàng mùa world cup năm đó.Năm 2018: Một cái tên được người hâm mộ nhắc tới nhiều là  Harry Kane. Anh xuất sắc ghi được 6 bàn trong mùa giải bóng đá thế giới với những cú đá và đường kiến tạo đẹp mắt.

Kết luận

Bài viết trên tôi đã giới thiệu cho anh em những gương mặt xuất sắc trong những mùa giải world cup giày được danh hiệu chiếc giày vàng world cup danh giá qua các năm. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc anh em đọc được những nguồn thông tin hay và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *